Chủ Đề: Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng
Khổ qua rừng được xem là bài thuốc dân gian quý giá vì có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho người dùng, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả như đái tháo đường, béo phì, mỡ máu, men gan, mất ngủ,…Tuy nhiên loại quả này cũng có những tác động nguy hiểm không phải ai cũng biết. Hôm nay, thucphamchonguoibenh.com sẽ chỉ rõ những tác dụng phụ của khổ qua rừng nhằm đem đến lời cảnh báo đến người thường dùng.
Vì sao nhiều người thích dùng khổ qua rừng hàng ngày?
Theo Đông y, khổ qua rừng có vị đắng, lạnh; vào tỳ vị tâm can có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Khổ qua rừng dùng trong các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng mất nước, hội chứng lỵ, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính, bệnh tiểu đường,…
Theo y học hiện đại, khổ qua rừng có tác dụng diệt khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư; hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia bức xạ.
Chính vì những kết luận trên, người ta thường xuyên sử dụng khổ qua rừng làm thức ăn hoặc đồ uống. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những mặt trái dưới đây.
Những tác dụng phụ nguy hiểm của khổ qua rừng
1. Kích thích sẩy thai
Một trong những tác dụng phụ của khổ qua rừng là kích thích sẩy thai.Nhiều nghiên cứu đã khẳng định phụ nữ mang thai ăn nhiều khổ qua rừng sẽ bị sẩy thai. Nguyên nhân vì loại quả này gây kích thích tử cung, dẫn đến hiện tượng sinh non hoặc sẩy thai.
2. Không tốt cho sữa mẹ, ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh
Phụ nữ đang cho con bú không nên ăn khổ qua rừng vì trong loại quả này chứa một số thành phần mang độc tính nhẹ có thể truyền qua sữa mẹ.Trong trường hợp khổ qua rừng trồng ở những vùng thổ nhưỡng nhiễm kim loại nặng, rất có thể quả mướp đắng cũng đã bị nhiễm kim loại nên dễ gây độc cho cơ thể sau khi ăn.
Độc tính không gây ảnh hưởng ngay đến người lớn nhưng lại có vấn đề đối với trẻ nhỏ thông qua nguồn sữa mẹ.
3. Gây bất lợi cho phụ nữ sau sinh
Trong hạt mướp đắng có chứa Vicine có khả năng gây hội chứng cấp tính như đau thắt bụng, nhức đầu và hôn mê đối với người nhạy cảm. Rất bất lợi cho phụ nữ sau sinh.Cơ địa của phụ nữ sau sinh lại vô cùng nhạy cảm. Sau khi sinh, thể lực yếu ớt, sức miễn dịch kém nên những món ăn có thể gây tác động xấu cũng cần kiêng cử.
4. Gây ra các bệnh về tiêu hóa
Khổ qua rừng có tác dụng tăng tiết men tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.Nhưng nếu những người mắc bệnh đường tiêu hóa, hệ tiêu hóa yếu thì các chất trong khổ qua rừng kết hợp vào sẽ tạo ra sự “quá đà” và gây nên hiện tượng tiêu chảy, lỵ và các bệnh dạ dày.
5. Gây hôn mê do hạ đường huyết
Tác dụng phụ của khổ qua rừng là hạ huyết áp, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều.Nếu ăn nhiều, người ăn sẽ bị huyết áp thấp, gây đau đầu, chóng mặt. Vì vậy, bệnh nhân bị huyết áp thấp nên hạn chế dùng khổ qua rừng.
Tuy có những tác dụng phụ của khổ qua rừng nhưng các bạn vẫn không nên loại bỏ hoàn toàn thực phẩm này ra khỏi bữa ăn. Chúng ta chỉ cần lưu ý ăn uống vừa phải và đúng thời điểm sẽ nhận được những kết quả tốt cho sức khỏe.
Nguồn: http://thucphamchonguoibenh.com/canh-bao-tac-dung-phu-cua-kho-qua-rung-nguy-hiem/
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Liên hệ Khổ Qua Rừng Mudaru
Website: https://mudaru.sieuthisongkhoe.com/
Group Kiến Thức Trị Bệnh Tiểu Đường Tại Nhà: https://www.facebook.com/groups/benhtieuduongvabienchungtieuduong/
Page: https://www.facebook.com/khoquarungmudaruhaduonghuyet/
Hotline: 0888 533 350 - 0899 520 768
Đăng nhận xét