BẬT MÍ 6 LOẠI HOA QUẢ CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chủ Đề: Hoa Quả Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Người bị bệnh tiểu đường rất cần phải kiểm soát lượng đường trong máu nhằm hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy ra.
Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần có chế độ ăn uống kỹ lưỡng và chế độ luyện tập thể thao mỗi tuần.
Trong thực tế, nhiều bệnh nhân tiểu đường không dám ăn hoa quả vì sợ nạp nhiều đồ ngọt vào cơ thể. Điều này hoàn toàn không đúng. Trái cây là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật nên rất cần có mặt trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường cần lựa chọn loại trái cây có chỉ số đường GI thấp (dưới 55) mới đảm bảo không ảnh hưởng lượng đường trong máu. Những loại hoa quả có chỉ số đường GI cao (trên 70) là những loại hoa quả nên tránh xa.
Sau đây là những loại hoa quả cho người bệnh tiểu đường có chỉ số GI thấp
BẬT MÍ 6 LOẠI HOA QUẢ CHO NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

1. Táo

Táo có vị chua thanh nhẹ nên có vai trò nhất định trong việc điều trị bệnh tiểu đường.
Một công dụng đặc biệt của táo là có khả năng tránh các bệnh về mắt ở những người bệnh tiểu đường.
Táo rất giàu chất xơ hòa tan, vitamin C và chất chống oxy hóa. Táo còn chứa pectin, giúp giải độc cơ thể, loại bỏ chất thải nguy hiểm và làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân tiểu đường lên tới 35%.
Nghiên cứu cho thấy người ăn 5 quả táo/ tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm 23% so với người không ăn táo.

2. Anh đào

Quả anh đào là một trong những loại quả có chỉ sô GI cực thấp
Quả anh đào giúp cơ thể tăng sản xuất insulin lên 5% và giúp chống lại một số biến chứng phổ biến ở bệnh tiểu đường.
Quả anh đào có chứa chất chống oxy hóa, beta-carotene, vitamin C, kali, magie, sắt, chất xơ và folate nên rất tốt cho sức khỏe

3. Lê

Lê chứa hơn 80% lượng nước, nhiều vitamin và khoáng chất.
Quả lê rất giàu vitamin A, B1, B2, C, E và chất xơ giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, lê còn giúp cải thiện độ nhạy insulin của cơ thể.

4. Kiwi

Kiwi chứa nhiều chất xơ và ít  carbohydrat có tác dụng hỗ trợ tích cực trong việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cholesterol.
Kiwi chứa nhiều vitamin C, E và A, flavonoids, kali và một lượng lớn beta-carotene giúp cải thiện sức khỏe tổng thể

5. Dâu tây

Dâu tây có chứa nhiều chất xơ và vitamin nên có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Các chất chống oxy hóa trong dâu tây giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và làm giảm huyết áp.
Khi ăn dâu tây, người bệnh có cảm giác no lâu hơn, giữ mức lượng đường trong máu ổn định và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

6. Bơ

Bơ giúp lượng đường huyết ổn định và cải thiện sức khỏe tim mạch vì đây là loại hoa quả giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh.
Bơ còn chứa một lượng kali, giúp ngăn ngừa bệnh về thần kinh ở bệnh nhân tiểu đường.

Những lời khuyên bổ ích khác về thói quen ăn hoa quả cho người bệnh tiểu đường

  • Nên ăn hoa quả sau bữa ăn 2 giờ
  • Không ăn nhiều một loại trái cây nhất định, nên ăn đa dạng
  • Hạn chế ăn trái cây sấy khô vì chứa hàm lượng đường cao
  • Quan sát tình trạng sức khỏe sau khi ăn hoa quả
  • Tốt nhất là ăn cả quả, không nên ép nước uống nhiều
  • Ăn tối đa 3 lần mỗi ngày
Chúng tôi mong rằng việc chỉ điểm những loại hoa quả cho người bệnh tiểu đường trên đây đã giúp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích dành cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gửi ngay câu hỏi đến chúng tôi. Cảm ơn đã theo dõi.

nguồn: http://thucphamchonguoibenh.com/6-loai-hoa-qua-cho-nguoi-benh-tieu-duong/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Liên hệ Khổ Qua Rừng Mudaru
Website: https://mudaru.sieuthisongkhoe.com/
Group Kiến Thức Trị Bệnh Tiểu Đường Tại Nhà: https://www.facebook.com/groups/benhtieuduongvabienchungtieuduong/
Page: https://www.facebook.com/khoquarungmudaruhaduonghuyet/
Hotline: 0888 533 350 - 0899 520 768